Làm Hộp Đựng Trà Đen Cao Cấp Cực Đơn Giản Với Margram

Trà đen thường được coi là loại trà thượng hạng dùng để biếu tặng, do vậy hộp đựng trà đen là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của tặng phẩm. Trong bài viết này, Margram sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích để thiết kế hộp đựng trà đen cao cấp. 

1. Phân biệt trà đen, hồng trà, lục trà 

Trà Đen (Hồng trà) 

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng trà đen và hồng trà là hai loại trà khác nhau, thực chất đây chỉ là một tên gọi để chỉ một loại trà. Trà đen là loại trà được ưa chuộng nhất ở phương Tây, có nguồn gốc từ Ấn Độ và Sri Lanka.

Hop_dung_Tra_Den

Hồng trà được ủ từ lá trà sau khi vò làm trà thay đổi màu từ xanh lục thành màu đậm hơn. Hồng trà có độ oxy hóa hoàn toàn (100%). Chính lá trà làm cho trà nâu sáng tới đỏ đậm của rượu nên được gọi với cái tên Trà Đen. Một điều thú vị khác về Trà Đen là bên cạnh mục đích để uống, Trà Đen còn là thành phần nguyên liệu trong các món thức uống, điển hình như hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ… tạo sự đẹp mắt. 

Lục Trà

Lục Trà hay còn gọi với cái tên Trà Xanh là một thức uống được sử dụng nhiều ở các nước phương Đông và rất phổ biến tại Việt Nam. Trà xanh ngày nay được biến tấu ướp thêm hương, hoa rất phổ biến tại miền Nam như trà sen, trà lài (lục trà nhài), trà hoa cúc, trà sâm dứa,... 

Hop_dung_Tra_Den

Trà xanh được thu hoạch từ khi lá còn non, sau đó sẽ được hấp, đảo đều bằng máy hoặc thủ công bằng tay, sau đó sấy khô. Trà Xanh không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà giữ được màu xanh tự nhiên hoặc vàng, có vị chát. Đây chính là màu nguyên thuỷ của trà mà không phải bất kì một chất tạo màu nào. 

2. Chất liệu hộp đựng trà đen cao cấp hiện nay 

Trà đen tuy không được ưa chuộng mạnh mẽ tại Việt Nam nhưng Trà Đen thường được sử dụng như một món quà sang trọng để biếu tặng. Do vậy chất liệu hộp đựng Trà Đen rất được chú trọng. Dưới đây là một số chất liệu hộp đựng Trà Đen phổ biến trên thị trường:

2.1. Hộp bìa cứng cao cấp, hộp carton lạnh 

Ưu điểm: Hộp carton lạnh, hộp bìa cứng có khả năng chống nước và chống va đập cực kì tốt nên rất phù hợp để sản xuất hộp đựng Trà Đen. Với tạo hình vuông vắn và gọn gàng thì carton lạnh và bìa cứng thích hợp làm những loại hộp nắp âm dương hoặc hộp cài nắp nam châm mang đến cho hộp trà bề ngoài sáng bóng và sang trọng.

Nhược điểm: Giá thành các loại bao bì được làm từ bìa cứng và carton lạnh thường khá cao và mất nhiều thời gian để thực hiện, nên chất liệu này rất được ưa chuộng trong sản xuất hộp đựng trà đen cao cấp. 

Hop_dung_Tra_Den

2.2. Hộp gỗ sang trọng

Ưu điểm: Mặc dù xuất hiện từ rất lâu nhưng hộp gỗ vẫn được những người yêu trà lựa chọn bởi vì có thể bảo quản sản phẩm tốt nhất, giúp cho trà không bị bay màu, mất mùi. Hộp gỗ rất chắc chắn nên cũng dễ dàng cho việc di chuyển và bảo vệ hình ảnh bên ngoài của hộp trà.

Nhược điểm: Giá thành của hộp gỗ cao hơn nhiều so với các loại hộp giấy để sản xuất hộp trà thông thường nên cũng có ít doanh nghiệp lựa chọn chất liệu này. 

2.3. Hộp giấy tiết kiệm chi phí 

Ưu điểm: So với các loại bao bì trà đen khác trên thị trường, bao bì hộp giấy có giá thành rẻ hơn rõ rệt, dễ dàng tạo hình và in ấn. Với một loại bao bì đóng gói có giá thành rẻ mà chất lượng vượt trội như bao bì hộp giấy thì việc các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng cũng là điều dễ hiểu. 

Nhược điểm: In bao bì trà đen bằng hộp giấy rất dễ bị hư hại, ẩm mốc, do đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trà bên trong. Doanh nghiệp cần xem xét đặc tính và điều kiện của mình có phù hợp với chất liệu này hay không trước khi quyết định. 

2.4. Hộp thuỷ tinh bắt mắt 

Ưu điểm: Bề ngoài của hộp thuỷ tinh thường rất bắt mắt, bên cạnh đó hộp thuỷ tinh có thể chịu được nhiệt độ cao nên có thể bảo quản trà rất tốt mà không sợ bị hư hại, giữ được hương vị vốn có của trà. 

Hop_dung_Tra_Den

Nhược điểm: Giá thành để sản xuất hộp đựng Trà Đen bằng thuỷ tinh thường cao tương tự như hộp thiếc, thềm vào đó hộp thuỷ tinh rất dễ bị vỡ khi va chạm, nên đối với những hộp trà di chuyển đi xa, doanh nghiệp thường ít lựa chọn. 

3. Kích thước hộp đựng trà đen tiêu chuẩn 

Tùy thuộc vào từng sản phẩm cũng như phân khúc khách hàng sử dụng mà bao bì hộp đựng Trà Đen sẽ có kích thước khác nhau. Dưới đây là một số kích thước phổ biến: 

Loại 1: Kích thước bao bì cỡ nhỏ này là 50x25x115(cm) tương ứng với trọng lượng 10-20 gram trà.

Loại 2: Kích thước bao bì loại 2 là 65x45x270(cm) tương ứng với trọng lượng 100 gram trà. 

Loại 3: Kích thước bao bì loại 3 là 80x60x340(cm) tương ứng với trọng lượng 200 gram trà. 

Loại 4:  Kích thước bao bì loại 4 là 100x70x420(cm) tương ứng với trọng lượng 500 gram trà. 

Loại 5:  Kích thước bao bì loại 5 là 170x120x850(cm) tương ứng với trọng lượng 1kg trà. 

Loại 6: Kích thước bao bì loại 6 là 350x220x1050(cm) tương ứng với trọng lượng 15kg trà. 

Loại 7: Kích thước bao bì loại 7 là 430x300x1200(cm) tương ứng với trọng lượng cực lớn 25kg. 

4. Mẫu hộp đựng trà đen tại Margram 

Mẫu hộp đựng Trà Đen tại Margram được ưa chuộng nhiều nhất là hộp gỗ và hộp giấy. Bên cạnh mẫu hộp có sẵn, Margram nhận thiết kế hộp đựng Trà Đen theo yêu cầu của khách hàng, cá nhân hoá thông tin trên bao bì sản phẩm và nhận làm bao bì Trà Đen cao cấp với số lượng thấp.

Dưới đây là một số mẫu được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sản xuất bao bì Trà Đen cao cấp: 

Hop_dung_Tra_Den
Hop_dung_Tra_Den
Hop_dung_Tra_Den
Hop_dung_Tra_Den
Hop_dung_Tra_Den

Với những chia sẻ trên đây, Margram hy vọng cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về Trà Đen cũng như quy cách để đóng gói hộp đựng Trà Đen, giúp doanh nghiệp của bạn lựa chọn được nơi sản xuất bao bì Trà Đen cao cấp và uy tín trên thị trường.