Có lẽ Trung Thu trọn vẹn đối với nhiều người chỉ đơn giản là được ngồi bên những người thân yêu, nhâm nhi những chén trà thơm, ăn đôi ba miếng bánh nướng, bánh dẻo. Cũng có lẽ vì vậy mà những chiếc bánh nướng, bánh dẻo cứ nhẹ nhàng đi vào lòng người, trở thành một phần không thể thiếu của mùa Thu tháng 8. Tuy nhiên, để làm nên những chiếc bánh Trung thu đậm vị đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức cũng như máy móc phức tạp, do đó không phải ai cũng làm được loại bánh này. Vậy hôm nay Margram mách nhỏ bạn nghe bí kíp làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện dễ không tưởng nhé!
Nguyên liệu làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện
Đối với bánh Trung Thu nướng bằng nồi cơm điện, các nguyên liệu bánh được tối giản hết mức có thể, nhưng vẫn đảm bảo đúng vị bánh Trung Thu truyền thống.
- 250 gram đậu xanh đã đãi vỏ sạch
- 150 gram đường trắng
- 50 ml nước cốt dừa
- 15 gram bột làm bánh dẻo
- ½ thìa rượu Mai Quế Lộ
- 50 ml dầu ăn
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột làm bánh Trung Thu nướng
- 300 ml nước đường
- Nước tro tàu
Các bước làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện
Cách làm nhân bánh Trung Thu
Bánh Trung Thu làm bằng nồi cơm điện sử dụng nguyên liệu chính là đậu xanh, do đó bạn nên chọn loại đậu ngon, thơm, màu vàng tươi để đảm bảo nhân bánh có đủ độ bùi thơm. Đậu xanh đã được đãi vỏ ngâm khoảng 2-3 tiếng, sau đó cho vào nồi luộc chín (nhớ cho thêm 1 chút muối). Tiếp theo, sử dụng máy xay sinh tố, xay đậu xanh thật nhuyễn (bước này có thể cho thêm 1 ít nước). Đậu xanh xay xong phải có độ mềm mịn, không còn hạt lợn cợn.
Phần đậu xanh đã xay nhuyễn đem sên nhỏ lửa chung với nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo và dầu ăn. Sên đều tay ở nhiệt độ thấp cho đến khi thu được hỗn hợp nhân cuối đặc sệt, sánh mịn.
Cách làm vỏ bánh Trung Thu
Cho phần nguyên liệu vỏ bánh (nước đường, lòng đỏ trứng gà, rượu, dầu ăn) vào một chiếc bát to, trộn đều. Sau đó rây từ từ bột bánh nướng vào hỗn hợp trên rồi nhào bột thật đều sao cho bột có độ dẻo, mịn vừa đủ thì dừng lại, bọc màng thực phẩm chừng 30 phút.
Cách đóng khuôn bánh Trung Thu
Phần vỏ và nhân bánh Trung Thu sau khi đã ủ, chia thành từng phần bằng nhau, vo thành những viên tròn. Chú ý điều chỉnh sao cho tỷ lệ nhân : vỏ bánh = 2:1. Tiếp theo bạn rải một lớp bột áo lên bàn sạch, rồi cán dẹt phần vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, sau đó khéo léo bọc kín. Lưu ý phần vỏ bánh không được cán quá mỏng, tránh làm hở nhân bánh!
Bước tiếp theo là cho phần bánh vào khuôn bánh trung thu đã chuẩn bị sẵn, dùng tay ấn chặt rồi gõ nhẹ cho bánh ra. Xếp bánh cẩn thận ra khay.
Bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn hỗn hợp quết bánh (dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu). Dùng chổi mềm, quét nhẹ hỗn hợp này lên bề mặt bánh.
Cách nướng bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện
Đây là bước đòi hỏi sự cẩn thận, tập trung cao độ! Nồi cơm điện phải được làm sạch cẩn thận, bạn có thể đặt một lớp giấy bạc dưới đáy nồi để bánh không bị dính đáy. Xếp bánh vào nồi cơm điện, bật nút “cook”. Sau 15 phút, quét thêm một lớp hỗn hợp lên mặt bánh rồi tiếp tục bật nút “Cook”. Lặp lại quy trình này từ 2-3 lần cho đến khi thấy bánh chín đều, mặt vàng ươm. Để đảm bảo bánh chín đều, bạn nhớ chú ý thời gian, điều chỉnh lật bánh phù hợp để bánh chín đều.
Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà hóa ra lại dễ không tưởng, không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm làm bánh cũng như những máy móc, thiết bị đắt tiền. Chỉ với một chiếc nồi cơm điện đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm nên những chiếc bánh Trung Thu ngon chuẩn đúng điệu rồi! Tại sao bạn không thử bắt tay thử nghiệm cách làm bánh Trung Thu siêu hay ho này của Margram để chuẩn bị những chiếc bánh ấn tượng cho gia đình, người thân ngay hôm nay nhỉ?
Sau khi hoàn thành những chiếc bánh nướng thơm ngon, đậm vị, đừng quên chuẩn bị những chiếc hộp thật đẹp từ Margram để gói trọn những chiếc bánh ý nghĩa đến gia đình, người thân của bạn nhé!
Mọi thông tin về hộp bánh trung thu tại Margram xin liên hệ:
Địa chỈ: 389 Trương Định, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà NộiĐiện thoại: 0943.505.665 - 0944.505.665Email: sales@margram.vn
Bật mí bí quyết thiết kế tem nhãn rượu sang trọng thu hút khách hàng
Bật mí các tiêu chí giúp bạn lựa chọn giấy tạp chí chất lượng
Giấy Offset và tất tần tật từ A-Z những điều cần biết
Giấy mỹ thuật là gì? Bí quyết lựa chọn & ứng dụng hiệu quả
"Hút" Khách Hàng Nhờ Túi Đựng Bánh Trung Thu "Đỉnh chóp"
8 Logo yến sào đẹp thiết kế chuẩn cao cấp không nên bỏ qua
Ăn yến sào lúc nào tốt nhất và ăn yến sào bao nhiêu là đủ?
5 cách chưng yến sào với táo đỏ, đông trùng hạ thảo, mật ong, hạt chia, hạt sen
5 lý do doanh nghiệp nên thay đổi bao bì sản phẩm
Giấy Ivory là gì? Phân loại và ứng dụng của giấy Ivory
Giấy Couche là gì? Tất tần tật những điều cần biết về giấy Couche
Giấy Crystal là gì? Tất tần tật những điều cần biết về giấy Crystal
Giấy carbon là gì? Đặc điểm nổi bật của giấy carbon
Giấy C100 là gì? Ứng dụng của giấy Couche C100 trong in ấn
Giấy C200 là gì? Ứng dụng của giấy C200 trong in ấn
Tổng hợp tất cả điều bạn cần biết về Giấy C300
15+ mẫu bao bì bánh trung thu đẹp và sang trọng kèm địa chỉ uy tín
Tổng hợp top 09 thiết kế bánh trung thu khách sạn 5 sao
7 Bước Cơ Bản Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy
Bí quyết sên nhân cho món Bánh Trung thu đậu xanh thơm lừng ngây ngất!