Những Bí Mật Khi Làm Hộp Giấy Đựng Áo Thun Dân In Ấn Không Nói Cho Bạn Biết

Bao bì thời trang là một yếu tố không thể thiếu làm nên thương hiệu cho các shop thời trang. Dù là các sản phẩm quần, áo hay phụ kiện việc đóng gói trong các hộp giấy sẽ mang lại ấn tượng tốt với khách hàng của mình. Nếu bạn là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm áo thun mà chưa biết nên sử dụng hộp đựng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những đặc điểm của hộp giấy đựng áo thun

1. Phân loại hộp giấy 

Hộp giấy được phân chia thành các nhóm khác nhau dựa vào chất liệu và khả năng sử dụng của hộp. Dưới đây là 2 cách để phân loại hôp giấy đựng áo thun 

1.1. Phân loại theo khả năng tái chế 

  • Bao bì có thể tái sử dụng: Là loại chất liệu được sử dụng nhiều lần, đặc biệt là các hộp cứng đựng thiết bị đồ gia dụng, đồ điện tử, hộp đựng giày, hộp đựng sản phẩm cao cấp.

  • Bao bì không thể tái sử dụng: Là những bao bì chỉ được sử dụng một lần và không thể tái sử dụng cho các lần tiếp theo chẳng hạn như cốc giấy, ống hút giấy, bát đĩa giấy. 

1.2. Phân loại theo chất liệu 

Hộp đựng áo thun từ giấy Kraft: Được làm từ bột gỗ mềm không qua tẩy trắng. Giấy Kraft là loại giấy đặc biệt có khả năng tái chế thành các thùng giấy carton hoặc giấy viết học sinh. Đây cũng là chất liệu có thể phân huỷ và thân thiện với môi trường, đặc biệt là bám mực tốt nên rất được ưa chuộng trong việc làm các hộp đựng thời trang, mỹ phẩm, bao gồm cả hộp giấy đựng áo thun

Hộp đựng áo thun từ giấy Couches: Gồm 2 loại bóng và mờ. Giấy Couches bóng thường được sử dụng trong công nghệ in offset để sản xuất card visit, menu. Giấy Couches mờ được sử dụng để in sách báo, tạp chí. Nhờ có độ mờ mà giúp người đọc không bị chói, loá mắt. Để làm hộp giấy đựng áo thun thì loại bóng hay mờ đều có thể sử dụng, tuỳ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. 

Hộp đựng áo thun từ giấy Duplex: Sản xuất hộp giấy đựng áo thun bằng giấy Duplex sẽ có ưu điểm nổi trội là bền và cứng do được sản xuất bằng công nghệ cao và ép 2 lớp giấy lại với nhau, giúp cho hộp luôn giữ được hình dáng nguyên vẹn. 

Hộp đựng áo thun từ giấy mỹ thuật: Đây là một chất liệu còn khá mới mẻ với nhiều khách hàng nhưng đã quá quen thuộc với nhà in ấn. Giấy mỹ thuật được xem là một loại giấy cao cấp, đa dạng về chủng loại, màu sắc, chất liệu và đường vân. Đúng như cái tên của nó, sử dụng giấy mỹ thuật để làm bao bì sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng và bắt mắt. 

2. 5 kĩ thuật in ấn tạo hiệu ứng cho bề mặt hộp giấy đựng áo thun 

2.1. Kĩ thuật dập chìm và dập nổi

Dập nổi là kĩ thuật gia công làm cho các hoạ tiết hoa văn nổi lên trên bề mặt của hộp giấy giúp nhấn mạnh các chi tiết và làm cho chiếc hộp được nổi bật hơn. Kĩ thuật này thường được sử dụng để làm name card, tag mác quần áo. Ngược lại, kĩ thuật dập chìm lại làm cho các chi tiết, hoa văn chìm xuống bề mặt hộp giấy và phải là giấy có định lượng trung bình lớn hơn 300gsm và thường là giấy mỹ thuật cao cấp mới có thể áp dụng. 

hop-giay-dung-ao-thun

Một chiếc hộp giấy đựng áo thun cũng có thể áp dụng kĩ thuật dập chìm hoặc dập nổi tuỳ vào chất lượng giấy mà doanh nghiệp sử dụng. Điều này sẽ làm cho hộp đựng của bạn trông chuyên nghiệp và bắt mắt hơn với khách hàng. 

2.2. Kĩ thuật ép kim

Ép kim là 1 kỹ thuật sử dụng lực ép lớn kết hợp với nhiệt để ép 1 lớp kim loại mỏng lên bề mặt giấy hoặc da theo hình dạng có sẵn. Do đó, để có thể thực hiện phương pháp gia công ép kim thì cần sử dụng khuôn, có 2 loại khuôn được dùng phổ biến hiện nay là khuôn đồng và khuôn kẽm. Trong đó khuôn kẽm được ưa chuộng hơn bởi giá thành rẻ nhanh chóng nhưng lại không bền bằng khuôn đồng. Do vậy tuỳ vào thời gian sử dụng và ngân sách mà doanh nghiệp có thể lựa chọn khuôn đồng hoặc khuôn sắt lên trên hộp giấy đựng áo thun của mình. 

hop-giay-dung-ao-thun

2.3. Kĩ thuật ép nhũ 

Nếu shop thời trang của bạn không có nhiều thời gian cho việc chờ đợi in ấn bao bì nhưng vấn muốn hộp giấy đựng áo thun của mình trông thật đẹp mắt thì ép nhũ là một phương án phù hợp. Ép nhũ sẽ sử dụng loại mực nhũ đặc biệt, dùng trực tiếp máy in để in mực nhũ lên hộp giấy. Giống như với ép kim, ép nhũ cũng có thể lựa chọn màu sắc khá đa dạng nhưng thông dụng nhất vẫn là màu bạc, màu vàng, màu trắng. 

hop-giay-dung-ao-thun

2.4. Kĩ thuật cán mờ & cán bóng 

Kĩ thuật cán sử dụng một lớp Polyme để phủ lên bề mặt giúp cho bề mặt không bị trầy trước, loang mực và tránh bụi bẩn. Kĩ thuật cán lại bao gồm 2 phương pháp gia công là cán mờ và cán bóng. Kĩ thuật cán mờ sẽ giúp cho hộp giấy đựng áo thun của bạn có độ mịn và trơn láng nhưng không chói và trông sẽ hơi tối màu. Ngược lại kĩ thuật cán bóng sẽ làm cho hộp đựng có độ bóng loáng và thẩm mỹ hơn, thu hút người nhìn. Dù là sử dụng phương pháp gia công nào thì hộp giấy đựng áo thun của bạn cũng sẽ có một vẻ ngoài bắt mắt và chuyên nghiệp hơn, lựa chọn tuỳ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. 

hop-giay-dung-ao-thun

2.5. Phủ lớp UV 

Đây là một kĩ thuật gia công cao cấp hơn so với kĩ thuật in offset. Mực in sử dụng là mực UV và được hong khô dưới đèn sưởi chuyên dụng, không thể tự khô được. Phủ một lớp UV sẽ giúp cho hộp giấy đựng áo thun có độ bóng đẹp, sáng và bắt mắt hơn khi mang ra ngoài trời. Nếu shop thời trang của bạn muốn hộp đựng phải thật chuyên nghiệp, sang trọng thì đây là một kĩ thuật khuyên được sử dụng. 

hop-giay-dung-quan-ao

Trên đây là những chia sẻ từ Margram giúp bạn có được những mẫu hộp giấy đựng áo thun đơn giản mà phong cách dựa trên những lưu ý và đặc điểm khi sản xuất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản trước khi quyết định sản xuất hộp đựng áo thun. Đừng quên liên hệ tới Margram nếu bạn muốn nhận được những mẫu hộp đựng áo thun đẹp mắt và độc đáo của chúng tôi .