Đừng Làm Bao Bì Hộp Trà Cao Cấp Nếu Không Biết 7 Điều Sau

Trà là một trong những thức uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Mỗi loại trà lại mang đến một hương vị và mùi vị khác nhau và nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng cũng như sự ưa chuộng của nó. Một sản phẩm được biết đến nhiều như vậy nên cần có một bao bì hộp trà đặc biệt, thể hiện được sự sang trọng và nổi bật của sản phẩm trong thị trường trà đang phát triển mạnh. 

Trong bài viết này, Margram sẽ bật mí cho bạn những điều nên và không nên khi thiết kế bao bì hộp trà nhằm thu hút khách hàng mục tiêu. 

1. Bắt đầu xây dựng thương hiệu trà từ thiết kế bao bì hộp trà 

Bao bì hộp trà có thể là lựa chọn sau cùng đối với một số công ty, nhưng nó có thể làm cho sản phẩm của bạn nổi bật so với bất kỳ sản phẩm nào khác trên kệ hàng trong siêu thị. Bạn đang cạnh tranh với hàng ngàn mặt hàng khác nhau trên các kệ hàng. Bạn phải làm cho mình nổi bật giữa một biển bao bì. 

thiet-ke-bao-bi-tra
Mẫu bao bì hộp trà cao cấp từ Margram

Bạn có thể giúp khách hàng thưởng thức loại trà với hương vị tuyệt vời nhất, nhưng nếu màu sắc và thiết kế bao bì hộp trà của bạn không ổn, doanh số bán hàng của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Ngay cả những doanh nghiệp truyền thống cũng biết sức mạnh khi thiết kế một bao bì hộp trà cao cấp và thông minh. Chúng ta cùng xem xét một số ví dụ về bao bì thông minh.

1.1. Quy tắc thiết kế bao bì hộp trà 

Bao bì hộp trà giúp bảo quản phần trà bên trong và tăng thêm giá trị cho sản phẩm. Nó thu hút sự quan tâm và chú ý của khách hàng. Bao bì hộp trà cao cấp còn góp phần truyền tải và nâng cao giá trị cho thương hiệu trà của doanh nghiệp. 

thiet-ke-bao-bi-tra
Mẫu bao bì hộp trà cao cấp từ Margram

Một số quy tắc cơ bản của thiết kế bao bì tốt bao gồm:

- Vị trí đặt logo phù hợp

- Một định nghĩa rõ ràng về sản phẩm là gì? 

- Tính chính xác và chân thực của bao bì so với sản phẩm bên trong 

- Đảm bảo trà không bị biến chất và di chuyển khi đặt trong hộp

- Thể hiện tiếng nói của thương hiệu

Tất nhiên, có nhiều cách khác nhau để bao bì hộp trà cao cấp của bạn được nhận diện nhưng đây là những yếu tố cơ bản khi thiết kế bao bì trà. 

1.2. Vật liệu đóng gói trà phổ biến 

Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng những chất liệu giống nhau như bao bì hộp trà cao cấp bằng bìa cứng, bao bì hộp trà biếu cao cấp bằng kim loại và thậm chí là cả những túi giấy. Trong đó thiết kế hộp đựng trà với giấy kraft bên trong giúp cho trà giữ được hương vị là giải pháp đóng gói cho nhiều thương hiệu. 

thiet-ke-bao-bi-tra
Mẫu bao bì hộp trà cao cấp từ Margram

Bạn có thể sử dụng hộp giấy đơn giản, không in ấn nhiều nhằm xây dựng thương hiệu theo một phong cách tối giản. Thương hiệu trà Yarra Valley Tea Co đến từ Úc là một ví dụ điển hình về thiết kế bao bì trà trên hộp giấy đơn giản nhưng vẫn thành công. 

thiet-ke-bao-bi-tra
Thương hiệu trà Yarra Valley Tea Co (Úc)

Nếu bạn muốn sản phẩm trà của mình được đóng thành túi thì túi Doypack với ưu điểm là bền và rẻ là một lựa chọn hoàn hảo. Một ví dụ điển hình cho sự thành công khi đựng trà trong túi Doypack là thương hiệu trà Tenki Patagonia.

thiet-ke-bao-bi-tra
Thương hiệu trà Tenki Patagonia

 

Một kiểu thiết kế được nhiều thương hiệu áp dụng hiện nay là thiết kế bao bì hộp trà cao cấp từ các tông và kim loại tạo hình ống, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một thương hiệu trà đến từ của Ba Lan, Dworzysk, sử dụng các chi tiết nổi bật trên hộp ống khiến cho khách hàng phải chú ý.

thiet-ke-bao-bi-tra
Thương hiệu trà Dworzysk

1.3. Thực hiện thiết kế theo nhu cầu của khách hàng

Biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai và điều gì khiến họ bị thu hút? Khách hàng lo lắng điều gì khi thử một thương hiệu mới? Có lẽ khách hàng muốn một cái gì đó thực sự khác biệt, hoặc có thể quan tâm nhất về hương vị. Cách duy nhất để tìm ra nhu cầu của khách hàng là khảo sát họ và đào sâu vào đặc điểm tâm lý của người mua. Khi bạn hiểu được động lực thúc đẩy họ tìm kiếm một loại trà mới, bạn sẽ biết cách thiết kế bao bì hộp trà để đáp ứng nhu cầu của họ.

thiet-ke-bao-bi-tra
Mẫu bao bì hộp trà biếu cao cấp từ Margram

2. Làm bao bì hộp trà biếu cần phải lưu ý gì?

2.1. Không: Đi giá rẻ

Chi phí đóng gói trà có thể ăn vào lợi nhuận của ban. Thông thường, chi phí sản xuất hộp thiếc sẽ cao hơn so với hộp các tông. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mặt hàng của mình cạnh tranh với hàng xa xỉ, đối với bao bì hộp trà biếu cao cấp bạn phải chi nhiều hơn một chút cho thiết kế và chất liệu của mình.

thiet-ke-bao-bi-tra
Mẫu bao bì hộp trà cao cấp có sẵn từ Margram

Bạn không nhất thiết phải sử dụng hộp thiếc, nhưng hãy nghĩ đến độ dày của bìa cứng hoặc màu sắc sẽ trông như thế nào trên nền của hộp trà. Xây dựng niềm tin giữa người tiêu dùng của bạn là rất quan trọng. Một bao bì hộp trà cao cấp giúp thương hiệu của bạn trở thành một thương hiệu đáng tin cậy: thể hiện niềm tự hào về tên tuổi và sản phẩm.

2.2. Đừng: Quên bản sắc thương hiệu trên bao bì hộp trà của bạn 

90% mọi người thừa rằng họ nhận ghi nhớ một công ty dựa trên màu sắc và hình ảnh, vì vậy bao bì của bạn nên bao gồm logo và màu sắc của thương hiệu. Logo của bạn cũng là một phần quan trọng thể hiện bạn là một thương hiệu trà uy tín. Hãy đảm bảo rằng logo có một vị trí nổi bật trên bao bì hộp trà của bạn. Khi họ muốn tìm kiếm, họ sẽ nhớ ngay đến các biểu tượng của bạn và nhận ra bạn ngay lập tức.

thiet-ke-bao-bi-tra
Mẫu bao bì hộp trà cao cấp từ Margram

 

2.3. Nên: Tập trung vào những điều cơ bản 

Trong khi bạn muốn bao bì hộp trà của mình nổi bật, đừng ngại làm cho mọi chi tiết được đơn giản hoá. Không cần quá cầu kì, hãy để sản phẩm của bạn tự nói lên điều đó. Chất lượng của hộp và các vật dụng bên trong có thể xây dựng nên thương hiệu của bạn. 

Một hộp trà với phong cách tối giản có thể không phù hợp với tất cả các bao bì trà, nhưng nếu bạn đã có một thương hiệu mạnh khá lâu đời, bạn nên tập trung vào chất lượng nhiều hơn.

Vẫn còn một số thứ bạn cần in trên bao bì hộp trà, chẳng hạn như thành phần, logo và mô tả. Tuy nhiên, bạn không cần thêm màu sắc sống động hoặc quá nhiều đồ họa để thể hiện thương hiệu của mình. 

2.4. Đừng: quá nhiều chi tiết trên thiết kế bao bì hộp trà 

Cũng giống như việc sử dụng thiết kế tối giản cho bao bì hộp trà cao cấp, mặc dù có rất nhiều thông tin mà bạn muốn truyền tải đến người dùng của mình, nhưng điều quan trọng là chỉ tập trung vào các yếu tố cần thiết nếu không thiết kế của bạn sẽ trở thành quá tải và gây khó hiểu cho khách hàng. 

thiet-ke-bao-bi-tra
Mẫu bao bì hộp trà cao cấp từ Margram

Khi được lựa chọn giữa hai thiết kế, khách hàng luôn ưu tiên chọn hộp có ít thông tin hơn và từ ngữ cô đọng. Có thể truyền tải thông điệp của doanh nghiệp trên bao bì hộp trà bằng một bức ảnh hoặc hình minh hoạ theo vì sử dụng quá nhiều từ ngữ. 

Liên hệ tới Margram để nhận được thiết kế bao bì hộp trà cao cấp phù hợp cho thương hiệu ảu bạn!

>>Xem thêm: