Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Tem Nhãn Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Miễn Phí Cực Dễ

Bạn là một doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường và chưa có nhiều chi phí, kinh nghiệm trong việc thiết kế tem nhãn bao bì. Bạn muốn sử dụng những phần mềm miễn phí giúp bạn tự do sáng tạo, thiết kế nhãn sản phẩm độc đáo, ấn tượng. Tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn biết được top 5 phần mềm thiết kế tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp miễn phí cực dễ.  

1. Lợi ích của việc thiết kế nhãn sản phẩm 

Nhãn sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Thiết kế nhãn cho sản phẩm của bạn có thể ảnh hưởng đến việc khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn hay của đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn có một sản phẩm có chất lượng tốt nhưng lại không giỏi trong việc thiết kế nhãn mác, các công cụ, phần mềm trực tuyến có thể giúp bạn tạo và in nhãn một cách chuyên nghiệp và sáng tạo. 

thiet_ke_nhan_san_pham

Phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm có thể từ miễn phí đến trả phí, với các mức công cụ và tính năng khác nhau. Dưới đây, chúng tôi cung cấp thêm một số thông tin về các chương trình phần mềm nhãn tốt nhất cho năm 2023 và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho bạn trong suốt quá trình in ấn và thiết kế nhãn sản phẩm. 

2. Thiết kế nhãn sản phẩm bằng phần mềm Adobe Allustrator 

Adobe Illustrator được xem là đứa con cưng của hãng Adobe và được xếp hạng là một trong những phần mềm thiết kế đồ hoạ tốt nhất hiện nay. Phần mềm hỗ trợ người dùng thiết kế đồ họa cho website, landing page, logo, bìa sách, biển quảng cáo, poster…một cách nhanh chóng và dễ sử dụng dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp.

thiet_ke_nhan_san_pham

Điểm mạnh và điểm yếu:Nền tảng này sẽ phù hợp cho việc thiết kế nhãn sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. Nếu chỉ sử dụng để tự sáng tạo nhãn mác thì đây là một nền tảng đáng để đầu tư. Tuy nhiên đối với mục đích sử dụng cho doanh nghiệp với nhiều tính năng khác nhau đòi hỏi sự phức tạp, người dùng phải trả phí khá đắt để có thể sử dụng những tính năng này. 

Một số tính năng nổi bật của phần mềm 

 • Thu phóng đối tượng từ kích thước to đến kích thước nhỏ mà không để vỡ hình ảnh 

 • Bộ công cụ đầy đủ giúp bạn vẽ vector với độ chính xác cao như Pen Tools, Elip Tools, Ronded Rectangle Tool, Start Tool,...

 • Xuất bản mẫu thiết kế dưới định dạng AI, PNG, JPG.

 • Nhiều font chữ và hiệu ứng 3D chuyên nghiệp và thẩm mỹ

 • Khả năng pha trộn màu một cách tự nhiên và sáng tạo

Làm thế nào phần mềm có thể hoạt động

Bạn có thể tải lên mẫu nhãn trống hoặc tạo mẫu nhãn của riêng mình. Tạo hình của riêng bạn, chèn ảnh của riêng bạn và hơn thế nữa thoả sức sáng tạo với thiết kế nhãn sản phẩm của riêng mình. Bạn có thể in trực tiếp từ phần mềm và/hoặc tải xuống thiết kế của mình để lưu giữ an toàn.

>>> XEM THÊM: https://margram.vn/thiet-ke-mac-quan-ao-chuan-sang-va-nhung-dieu-nen-biet-d514.html

3. Thiết kế nhãn sản phẩm bằng phần mềm Adobe Photoshop 

Cùng thuộc hãng Adobe, Adobe Photoshop được xem như đứa con cưng thứ 2 của hãng nhưng thiên về chỉnh sửa hình ảnh. Phần mềm cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến chuyên nghiệp bao gồm chỉnh sửa, nâng cao chất lượng hình ảnh, thiết kế nhãn sản phẩm, hình minh hoạ, thiết kế tác phẩm đồ họa 3D, xoay cắt ghép ảnh, thay đổi màu ảnh …

thiet_ke_nhan_san_pham

Một số tính năng nổi bật của phần mềm

 • Tích hợp đầy đủ các công cụ chỉnh sửa hình ảnh từ đơn giản đến phức tạp 

 • Hỗ trợ xoá và làm mờ phông nền

 • Chèn chữ, thêm khung, thêm hình minh hoạ vào ảnh…

 • Tô màu, đổi màu ảnh nhanh chóng 

 • Hỗ trợ thiết kế đồ hoạ 3D, thiết kế nhãn sản phẩm 

4. Thiết kế nhãn sản phẩm bằng phần mềm Canva 

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học thiết kế và chưa có kinh nghiệm thì Canva là một phần mềm rất dễ sử dụng. Nó là một công cụ thiết kế đồ hoạ bao gồm thư viện các mẫu in có sẵn giúp bạn thoả sức sáng tạo, tuỳ chỉnh để có được mẫu thiết kế cho riêng mình. Thư viện bao gồm ảnh, poster, logo, biển quảng cáo, tem nhãn…Nó giúp bạn cá nhân hoá, thiết kế nhãn sản phẩm có sẵn hoặc tao một mẫu mới từ đầu theo yêu cầu kinh doanh của bạn. 

thiet_ke_nhan_san_pham

Điểm mạnh và điểm yếu 

Trang web có hàng trăm mẫu được thiết kế chuyên nghiệp và khả năng thêm biểu đồ, biểu tượng, hình dạng, v.v. Nó làm cho việc thiết kế nhãn sản phẩm trực tuyến trở nên rất đơn giản, mặc dù các nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể bỏ lỡ một số tính năng nâng cao đi kèm với các lựa chọn thay thế trả phí. Nhiều mẫu tốt nhất cũng sẽ có giá cao hơn.

Làm thế nào phần mềm có thể hoạt động 

Bạn có thể chọn một mẫu được thiết kế sẵn hoặc bắt đầu với một khung vẽ trống. Kéo và thả bất kỳ yếu tố mong muốn nào vào thiết kế của bạn và tải xuống tệp để in. 

5. Thiết kế nhãn sản phẩm bằng phần mềm TBS Cover Editor

TBS Cover Editor là phần mềm cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hữu ích để có thể tạo ra các mẫu tem nhãn đẹp mắt cho sản phẩm. Đây được coi là phần mềm “ăn sẵn” cung cấp các mẫu có sẵn trong bộ sưu tập và bạn có thể thoả sức tuỳ chỉnh theo ý thích của mình. Điểm nổi bật của phần mềm là hỗ trợ người dùng thiết kế nhãn sản phẩm với các hiệu ứng 3D cực đẹp và ấn tượng. Trong suốt quá trình thiết kế bạn cũng sẽ không bắt gặp các quảng cáo làm bạn khó chịu và mất hứng. 

thiet_ke_nhan_san_pham

Một số tính năng của phần mềm 

 • Tích hợp các công cụ chỉnh sửa như: cắt, ghép, thêm hiệu ứng…

 • Tạo các lớp mặt nạ khi thiết kế nhãn sản phẩm

 • Xem thiết kế dưới hiệu ứng 3D

 • Thư viện các mẫu thiết kế có sẵn, đa dạng để bạn lựa chọn

 • Xuất hình ảnh dưới dạng: JPEG, TIFF, PNG, BMP, TGA

6. Thiết kế nhãn sản phẩm bằng phần mềm eCover Engineer

eCover Engineer là một trong những phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm tốt nhất hiện nay, hỗ trợ người dùng thiết kế bao bì của nhiều loại mặt hàng khác nhau như: ebook, hộp sách, bìa CD/DVD, tem nhãn sản phẩm,… với chất lượng sắc nét.

thiet_ke_nhan_san_pham

Một số tính năng của phần mềm

 • Tạo tem nhãn, bao bì cho các loại hộp, sách điện tử, hộp dẹp, rộng hay tùy biến, các loại sách gáy cuộn, hộp sách đôi, hộp sách ba, bốn tạp chí…

 • Tích hợp các công cụ giúp bạn thiết kế nhãn sản phẩm với chất lượng sắc nét và làm nổi bật bao bì sản phẩm 

 • Hỗ trợ xuất thiết kế dưới các định dạng như BMP, JPG, PSD cùng hầu hết các định dạng khác.

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm miễn phí, chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tìm được cho mình một công cụ hỗ trợ phù hợp giúp bạn tạo ra được những mẫu tem nhãn sáng tạo, đẹp mắt và ấn tượng nhất. Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé!