Nguyên Liệu Sản Xuất Khẩu Trang Y Tế Gồm Những Gì?

Năm 2020 có thể là đỉnh cao của ngành công nghiệp sản xuất khẩu trang. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, năng lực sản xuất và giá trị đầu ra của ngành công nghiệp khẩu trang đã lên đến đỉnh điểm. Ngoài KN95, mặt nạ phẫu thuật y tế dùng một lần và mặt nạ y tế dùng một lần thì doanh số của mặt nạ thông thường cũng được thúc đẩy. 

Để có thể đưa khẩu trang ra ngoài thị trường đúng quy định, điều trước tiên bạn cần làm là đầu tư dây chuyền sản xuất khẩu trang và nguyên liệu sản xuất.  Vậy đâu là những nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế bạn cần chuẩn bị?

Bài viết liên quan:

>> Điều kiện cần để kinh doanh khẩu trang y tế 

>> Bộ sưu tập hộp đựng khẩu trang vải

nguyen-lieu-lam-khau-trang-01

1. Vải không dệt (Non – woven fabric)

Vải không dệt là một trong những nguyên liệu làm khẩu trang y tế thiết yếu đầu tiên phải kể đến. Loại vải này được cấu thành từ các hạt nhựa tổng hợp và liên kết với nhau bằng chất kết dính, dùng các tác dụng nhiệt của máy móc hiện đại hoặc dung môi để kết dính, liên kết các sợi riêng biệt với nhau mà không cần dệt.

Mỏng nhẹ, thông thoáng, tự phân hủy, có khả năng ngăn ngừa được mọi loại bụi và vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho người dùng là lý do mà vải không dệt thường được sử dụng trong những sản phẩm cần độ an toàn cao như: khẩu trang, túi trà, túi đeo, băng vệ sinh, tã lót em bé, khăn ướt, khăn mặt, khăn tắm và nhiều vật dụng khác …

hop-dung-khau-trang-margram-06
Việt Nam hoàn toàn có khả năng sản xuất những loại vải không dệt làm nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế

2. Vải lọc kháng khuẩn

Vải lọc kháng khuẩn được dùng làm lớp lót ở giữa, có chức năng là lọc sạch các loại bụi mịn. Theo thông tin từ các chuyên gia thì khả năng lọc bụi và vi khuẩn của loại vải này lên đến 99%. Do đó có thể ngăn ngừa hữu hiệu các bệnh lây qua đường hô hấp.

Hiện nay màng lọc kháng khuẩn được các đơn vị nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc (70%), còn lại có thể mua từ Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Ai Cập, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu như Pháp, Italy....  

hop-dung-khau-trang-margram-03

Tuy nhiên, hiện nay nhiều nước đã có lệnh cấm xuất/nhập khẩu do dịch Covid-19 nên nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế này khá khan hiếm.

3. Thanh nẹp mũi

Thanh nẹp kẽm có tác dụng định hình và giúp khẩu trang ôm khít, che kín khuôn mặt người dùng, hạn chế sự tiếp xúc của da với môi trường bên ngoài. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóp nhẹ thanh nẹp ôm theo mũi là được.

hop-dung-khau-trang-margram-03

4. Dây đeo

Với tác dụng cố định khẩu trang với khuôn mặt người dùng, dây đeo là một nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế không thể thiếu. Hai chất liệu được sử dụng để làm dây đeo là Cotton và Spandex vì chúng có độ co dãn tốt, không làm đau tai khi đeo trong thời gian dài.

5. Hộp giấy đựng khẩu trang

Ngoài tác dụng chứa khẩu trang thành phẩm và dễ dàng bán ra thị trường, hộp khẩu trang có vai trò tạo uy tín cho sản phẩm. Thông thường, trên hộp khẩu trang sẽ được yêu cầu có thông tin về: Tên thương hiệu, Số công bố lưu hành và Số đăng ký cơ sở tiêu chuẩn để khẳng định sản phẩm đã qua kiểm duyệt và được được cơ quan nhà nước cấp phép lưu hành ra thị trường.

hop-dung-khau-trang-margram-01

Trong bối cảnh có nhiều loại khẩu trang làm giả, làm nhái và hàng kém chất lượng ra đời, hộp sản phẩm cũng là một trong những dấu hiệu để phân biệt hàng thật và hàng kém chất lượng. Do đó khi kinh doanh khẩu trang, bạn cần tìm cho mình một đơn vị in ấn chất lượng cao, ổn định để sản xuất sản phẩm cho mình để tập trung vào sản xuất khẩu trang y tế.

hop-dung-khau-trang-margram-02
Hộp giấy đựng khẩu trang thường được thiết kế để đựng 50 chiếc, 10 chiếc hoặc 1 chiếc

 

Xem thêm:

>> Bộ sưu tập hộp đựng khẩu trang (đứng)

>> Bộ sưu tập hộp đựng khẩu trang (ngang)

Kết luận

Hiện tại, Margram đã cho ra đời hơn 50 mẫu thiết kế để bạn thoải mái lựa chọn mẫu phù hợp nhất với thương hiệu của mình. Chúng tôi đang hoạt động với công suất 100% để đưa sản phẩm của Bạn ra thị trường nhanh chóng - kịp thời - chất lượng ổn định nhất. Hãy liên hệ ngay với Margram để được tư vấn và đồng hành ngay hôm nay!

hop-dung-khau-trang-margram-05

Margram - Nhà Phát Triển Nhãn Hiệu & Bao Bì Chuyên nghiệp

Mọi thông tin xin liên hệ :

Địa chỉ: 389 Trương Định, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0943.505.665 - 0944.505.665

Email: sales@margram.vn