Những chiếc bánh Trung Thu nướng dường như đã trở thành một phần không thể thiếu mỗi dịp Tết Trông Trăng. Những chiếc bánh thơm mềm, đậm vị ấy chính là kết quả của hàng giờ đồng hồ chuẩn bị, chế biến cũng như nhiều thiết bị làm bánh cầu kỳ. Cũng chính bởi vậy mà nhiều người còn e ngại, không muốn bỏ nhiều thời gian, công sức tự tay làm nên những chiếc bánh Trung Thu trọn tình. Đặc biệt dịp Trung Thu năm nay, Margram bật mí cho bạn tuyệt chiêu làm bánh Trung Thu cực đơn giản chỉ với một chiếc lò vi sóng.
Nguyên liệu làm bánh Trung Thu bằng lò vi sóng
Vỏ bánh Trung Thu
- 300 gram bột mì
- 200 gram nước đường
- 80 ml dầu ăn
- 1 muỗng cà phê (teaspoon) nước tro tàu)
Nhân bánh Trung Thu (nhân thập cẩm)
- 1 muỗng cà phê muối ăn
- 10 gram bột bánh dẻo
- 1 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi
- 20 ml dầu mè
- 50 ml rượu mai quế
- 100 gram lạp xưởng thái lựu
- 100 gram mứt gừng
- 100 gram vỏ chanh
- 100 gram vỏ cam
- 100 gram mứt bí
- Hạt sen, hạt điều, hạt dưa, hạt mè: mỗi loại 100 gram
-
-
Nguyên liệu khác
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước lọc
-
2 quả trứng gà
Cách làm bánh Trung Thu bằng lò vi sóng
Cách làm nhân bánh Trung Thu
Bánh Trung Thu có ngon, có đậm vị hay không phần lớn phụ thuộc vào phần nhân bánh. Nhân bánh phải đủ các thức hạt, mứt,.. và công đoạn chuẩn bị, chế biến nhân bánh phải đảm bảo không làm mất vị đặc trưng của từng nguyên liệu.
Đầu tiên, bạn cho hạt điều, hạt dưa, hạt mè vào tô lớn rồi sấy khô chừng 4 phút trong lò vi sóng. Sau đó cho toàn bộ phần nguyên liệu nhân bánh còn lại vào rồi trộn đều. Tiếp theo vo tròn lại thành 10 viên nhỏ bằng nhau, để riêng, nhớ phủ màng bọc thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách làm vỏ bánh Trung Thu
Đối với phần vỏ bánh, bạn trộn 300 gram bột mì, 200 gram nước đường, 80 ml dầu ăn cùng nước tro tàu thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tiếp tục chia thành 10 phần. Chú ý phần nước đường bánh Trung Thu phải có độ keo dẻo vừa đủ, tránh nước đường nấu quá đậm (bánh bị khô) hoặc quá nhạt (bánh bị nhão, không tạo hình được).
Cách nướng bánh Trung Thu bằng lò vi sóng
Tiếp theo, bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.
Trải bột áo ra bàn sạch rồi cho từng phần bột vỏ bánh đã chia ở trên vào cán mỏng. Không nên cán quá mỏng, lúc bao nhân vỏ dễ bị rách. Sau đó đặt viên nhân vào giữa, bọc cho kín rồi vo thành viên tròn. Phủ thêm một lớp bột áo mỏng ở bên ngoài rồi mới cho vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. Lấy tay ấn đều cục bột xuống rồi nhẹ nhàng tháo khuôn ra.
Đồng thời, chuẩn bị phần nước phết bề mặt bánh (trộn đều rồi lọc qua rây hỗn hợp 2 quả trứng gà, 2 muỗng canh nước cùng 2 muỗng canh dầu ăn)
Cho toàn bộ số bánh đã ép khuôn vào khay nướng rồi cho vào lò vi sóng đã bật sẵn. Sau 10 phút, lấy bánh ra, xịt ít nước lên toàn bộ mặt bánh, để bánh nguội chừng 5 phút. Sau khi bánh nguội, nhẹ nhàng lấy chổi nhỏ quét hỗn hợp nước phết lên mặt bánh, thành bánh rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng nướng thêm 10 phút nữa. Lưu ý không phết quá nhiều để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bánh cũng như giảm thiểu ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.
Những chiếc bánh Trung Thu nướng bằng lò vi sóng vẫn dậy mùi thơm đậm, hương thơm bay khắp nhà sau từng lát cắt bánh, nhân bánh đậm vị, béo ngậy không thua kém gì những chiếc bánh Trung Thu cầu kỳ. Tuy nhiên, ban đầu bánh có thể hơi cứng phần mặt. Do đó, tốt nhất bạn nên để bánh 1-2 ngày để bánh mềm lại và lên màu bóng vàng bắt mắt.
Chắc hẳn với những chia sẻ cách làm bánh Trung Thu bằng lò vi sóng trên của Margram, bạn đã có thể tự tin làm được những chiếc bánh Trung Thu nướng ngon đúng điệu! Chỉ với một chiếc lò vi sóng đơn giản, bạn chẳng cần lo lắng nhiều nếu muốn làm bánh Trung Thu nướng đơn giản tại nhà ngày Tết Đoàn Viên rồi! Hãy chia sẻ với Margram thành quả của bạn nhé!
Sau khi hoàn thành xong những chiếc bánh Trung Thu bằng lò vi sóng, đừng quên lựa chọn một chiếc hộp bánh trung thu thật đẹp từ Margram để làm quà tặng người thân của mình nhé!
Mọi thông tin về hộp bánh trung thu tại Margram xin liên hệ :
Văn Phòng Giao Dịch: 389 Trương Định, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội | Nhà Máy Sản Xuất: Lô B2, KCN Nam Thăng Long, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0943.505.665 - 0944.505.665
https://margram.vn | email: sales@margram.vn
5 cách chưng yến sào với táo đỏ, đông trùng hạ thảo, mật ong, hạt chia, hạt sen
5 lý do doanh nghiệp nên thay đổi bao bì sản phẩm
Giấy Ivory là gì? Phân loại và ứng dụng của giấy Ivory
Giấy Couche là gì? Tất tần tật những điều cần biết về giấy Couche
Giấy Crystal là gì? Tất tần tật những điều cần biết về giấy Crystal
Giấy carbon là gì? Đặc điểm nổi bật của giấy carbon
Giấy C100 là gì? Ứng dụng của giấy Couche C100 trong in ấn
Giấy C200 là gì? Ứng dụng của giấy C200 trong in ấn
Tổng hợp tất cả điều bạn cần biết về Giấy C300
15+ mẫu bao bì bánh trung thu đẹp và sang trọng kèm địa chỉ uy tín
Tổng hợp top 09 thiết kế bánh trung thu khách sạn 5 sao
7 Bước Cơ Bản Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy
Bí quyết sên nhân cho món Bánh Trung thu đậu xanh thơm lừng ngây ngất!
Từ A tới Z cách làm bánh Trung thu tại nhà đơn giản mà siêu ngon
Giấy Chipboard & 1001 ứng dụng bạn chưa biết
30 Mẫu hộp đựng yến sào cao cấp thiết kế mới nhất
Tổng hợp 10 website thiết kế logo yến sào miễn phí và chuyên nghiệp
Top 6 chất liệu giấy in name card chất lượng và phổ biến 2024
Giấy bồi: Giải pháp tối ưu lựa chọn bao bì cho doanh nghiệp
10 Gợi Ý Quà Tặng Tết Cho Khách Hàng Đối Tác Ấn Tượng Nhất