6 Cách Tạo Nên Bao Bì Sản Phẩm Hút Khách

Người tiêu dùng sau khi sử dụng sản phẩm của một thương hiệu trong một khoảng thời gian nhất định sẽ ngày càng có sự gắn kết về tình cảm đối với thương hiệu đó. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên tận dụng điều này để khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại mua hàng nhiều hơn.

Một khi khách hàng hài lòng, họ sẽ giới thiệu thông tin về doanh nghiệp của bạn rộng rãi hơn. Từ đó, giúp tập khách hàng của doanh nghiệp 

Thiết kế bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng giúp người tiêu dùng nhớ đến sản phẩm của bạn, đồng thời gia tăng nhận diện thương hiệu. Vì thế, bao bì được ví như người bán hàng thầm lặng đối với doanh nghiệp.

Bao bì sản phẩm ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua hàng?

Thiết kế bao bì phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt ngay cả trước khi khách hàng cầm nó từ quầy kệ cửa hàng. Ngoài ra, khi kệ hàng được lấp đầy với những sản phẩm tương tự thì sản phẩm của bạn vẫn sẽ nổi bật so với các sản phẩm đó.

Hãy cùng Margram đi sâu vào một vài khía cạnh giúp bạn tạo ra đúng bao bì sản phẩm và biến nó thành một công cụ marketing cho bạn.

Tận dụng màu sắc

Màu sắc có thể khiến doanh nghiệp của bạn khác biệt về mặt hình ảnh so với các đối thủ cạnh tranh. 

Tuy nhiên màu sắc nên được lựa chọn phù hợp và truyền tải được thông điệp sản phẩm của bạn. Ví dụ đối với sản phẩm bột ngũ cốc dành cho trẻ em thì bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, giúp sản phẩm trở nên thu hút hơn. Đó là các màu sắc pastel, màu trắng.

Tương tự, màu vàng gold, bạc, đen là những màu phù hợp cho những sản phẩm cao cấp. Trong khi màu trắng lại là sự lựa chọn phổ biến dành cho các sản phẩm tẩy rửa.

Sự tinh tế và năng động có thể được tạo nên nếu kết hợp màu đen và những màu sáng.

Màu trắng gắn liền với sự thuần khiết, an toàn và đơn giản. Và theo các chuyên gia về thiết kế bao bì thì nếu có quá nhiều màu sắc sẽ khiến cho mẫu thiết kế bị giảm sự tinh tế đi rất nhiều. 

Do đó, bằng cách chọn màu sắc phù hợp, bạn có thể làm cho thiết kế bao bì sản phẩm của mình hấp dẫn hơn và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Chất lượng bao bì

Nếu chất lượng của bao bì tốt thì rất có thể người tiêu dùng sẽ quay lại mua sản phẩm đó. Nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng có xu hướng tái sử dụng túi và hộp bao bì nếu chất lượng tốt, điều này giúp tăng nhận diện thương hiệu.

Không chỉ có vậy, chất lượng của bao bì cũng thể hiện tính hợp pháp và tính toàn vẹn của sản phẩm bạn đang bán. 

Ví dụ, nếu bạn đang bán một sản phẩm trong bao bì giấy kém chất lượng, mọi người sẽ mất niềm tin và sẽ do dự trong việc mua sản phẩm.

Ngược lại, nếu bao bì tốt và truyền tải được thông điệp của thương hiệu, doanh số bán hàng sẽ tăng. Ngoài ra, khi sử dụng bao bì cao cấp còn giúp tăng khả năng ghi nhớ của sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng.

Tính an toàn của bao bì

Việc đóng gói khi được thực hiện đúng cách, có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách đảm bảo rằng sản phẩm vẫn an toàn. Bao bì đóng gói chắc chắn sẽ đảm bảo sản phẩm không bị hỏng hóc trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển.

Mặt khác, bao bì cứng cáp còn giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những khoản đền bù do sản phẩm bị hư hại và nâng cao nhận thức về chất lượng sản phẩm của bạn.

Tận dụng đồ họa

Các yếu tố đồ họa có thể giúp khách hàng định vị thương hiệu ưa thích của họ trọng sự xáo trộn của các cửa hàng bán lẻ. 

Ngay cả với trường hợp họ không có sở thích với bất kỳ nhãn hiệu cụ thể nào, thì hình ảnh đồ họa trên bao bì ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và thuyết phục họ mua, đánh giá sản phẩm.

Hơn nữa, đồ họa cũng cung cấp các thông tin đúng về sản phẩm và những thông tin đó tạo niềm tin cho người tiêu dùng rằng họ đang mua đúng sản phẩm.

Bao bì hấp dẫn

Nếu thiết kế bao bì sản phẩm hấp dẫn và sản phẩm trông đẹp mắt như bao bì, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và mua nó. Đặc biệt hơn họ có thể dùng nó để trang trí cho căn nhà của họ.

Điều này áp dụng cho các sản phẩm được sử dụng trong khoảng thời gian dài. Nếu bao bì trông đẹp thì có nhiều khả năng mọi người sẽ sẵn sàng chi nhiều hơn để mua những sản phẩm như vậy.

Nếu bao bì độc đáo thì nó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và quyết định mua sản phẩm của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh. 

Ngoài ra, thiết kế bao bì phải thiết thực và dễ sử dụng. Bao bì nên được thiết kế bằng cách ghi nhớ mục đích của sản phẩm.

Thiết kế bao bì đơn giản

Đơn giản không có nghĩa là sơ sài.

Không phải lúc nào bạn cũng cần tạo ra những bao bì thật là lộng lẫy. Bạn vẫn có thể chọn mẫu thiết kế đơn giản nhưng vẫn đạt được kết quả theo ý muốn. 

Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng màu sáng và tạo sự khác biệt cho bao bì của mình bằng cách cách điệu nội dung trên bao bì mà thôi.

Bạn cũng có thể sử dụng những biểu tượng để dễ dàng kết nối về mặt cảm xúc với khách hàng tiềm năng của mình.

Khách hàng đang tìm kiếm điều gì? 

Nhiều khách hàng không nhận ra rằng thiết kế bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, nhưng chắc chắn có một vài chi tiết mà họ chủ động kiểm tra trước khi thực sự mua bất cứ thứ gì. 

Đó là gì?

- Bao bì dễ nhận dạng: 

Khách hàng mong đợi bao bì sẽ giúp họ dễ dàng nhận biết thương hiệu và sản phẩm của thương hiệu đó. 

Ngoài ra, hầu hết thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm cần được làm nổi bật trên chính bao bì. Chẳng hạn như các thành phần trong thực phẩm hoặc kích cỡ quần áo.

- Có khả năng bảo vệ và lưu trữ: 

Có khá nhiều khách hàng tìm kiếm các tính năng bảo vệ và bảo quản cho một số sản phẩm. Và nếu bao bì sản phẩm của bạn đáp ứng yêu cầu này thì khả năng họ mua sản phẩm của bạn sẽ cao hơn. 

Đối với những sản phẩm như vậy, người tiêu dùng sẽ kiểm tra xem bao bì có dễ sử dụng, nhỏ gọn và bền hay không?

- Bao bì có tính bền: 

Với sự gia tăng nhận thức về tính bền vững, mọi người ngày nay có xu hướng tái sử dụng hoặc tái chế bao bì. 

Tương tự, xu hướng đối với bao bì tối giản cũng đang tăng lên vì nó sử dụng ít vật liệu hơn.

Bạn cần tìm đơn vị thiết kế bao bì sản phẩm và in ấn chuyên nghiệp? Đừng nên bỏ qua Margram vì chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên những mẫu thiết kế nổi bật để từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng. 

--------------------------------------------------------------------------------------

Margram - Nhà Phát Triển Nhãn Hiệu & Bao Bì Chuyên nghiệp

Mọi thông tin xin liên hệ :

Địa chỉ: 389 Trương Định, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0943.505.665 - 0944.505.665

Email: sales@margram.vn

                                                                                                                                                           Nguồn: packagingoftheworld.com