Sử Dụng Bao Bì An Toàn - Bảo Vệ Tương Lai

 

Đứng trước tình trạng đáng báo động đó, nhà nước đã có những khuyến khích người dân hạn chế sử dụng những bao bì nhựa dùng một lần, thay vào đó là nên tái chế để sử dụng lại nhiều lần.

Những loại bao bì an toàn vệ sinh, như là bao bì tự hủy sinh học là một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay. Là loại bao bì có khả năng phân hủy 60% trong thời gian 2 năm, được tạo thành từ nhựa PE nhưng có trộn thêm các chất phụ gia phân hủy sinh học, giúp khả năng phân hủy cao hơn so với loại túi nhựa thông thường. 

Bao bì an toàn thực phẩm

Bao bì là phương tiện đóng gói, chứa đựng phục vụ mang đi được dùng hầu hết trong các ngành hàng. Tuy nhiên, đối với các thực phẩm nóng dễ gây phản ứng hóa học với bao bì làm sản sinh các chất độc hại đến sức khỏe con người. Các chất độc theo thức ăn đi vào cơ thể, là nguyên nhân gây bệnh về đường tiêu hóa, da, gây ngộ độc và ung thư. Theo đó, bao bì nilon và nhựa là các sản phẩm tiện lợi nhưng dễ bị biến đổi do nhiệt, làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sử dụng bao bì an toàn thực phẩm, được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, không gây các phản ứng hóa học ảnh hưởng đến thực phẩm và sức khỏe con người là xu hướng sản xuất và tiêu dùng phổ biến hiện nay.

 Bao bì an toàn môi trường

Tiêu dùng xanh là xu hướng mà các nhà đầu tư, kinh doanh đang hướng đến. Trong đó, bao bì an toàn môi trường luôn được chú trọng với thực trạng môi trường đang báo động như hiện nay.

Bao bì an toàn môi trường là sản phẩm đảm bảo không tác động xấu đến môi trường đất, nước, không khí và không làm ảnh hưởng đến sự sống của các loài sinh vật trên trái đất. Sau sử dụng, loại bao bì này thải ra môi trường sẽ dễ dàng phân hủy và không để lại tác động xấu như các loại bao bì nhựa và nilon.

Bao bì giấy đảm bảo an toàn thực phẩm và môi trường

Bao bì giấy được xem là giải pháp cho môi trường hiện nay bởi vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa đảm bảo an toàn cho môi trường. Xu hướng sử dụng bao bì xanh hay cụ thể là sử dụng bao bì giấy thay thế bao bì nilon là một bước tiến của xã hội. Ứng dụng công nghệ nhằm tạo ra những giá trị tốt đẹp, đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

Công nghệ sản xuất bao bì giấy đang ngày càng phát triển. Không chỉ các sản phẩm đơn giản để đóng gói mà có đa dạng các loại để hoàn toàn thay thế nhựa và nilon. Các sản phẩm từ giấy có thể kể đến như: túi giấy, hộp giấy, tô giấy, ống hút giấy, khay giấy, ly giấy, hũ giấy,… Thực phẩm khô hay thực phẩm dạng nước đều có sản phẩm phù hợp để chứa đựng. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm và thay thế sử dụng sản phẩm từ giấy để đảm bảo an toàn.

Các loại bao bì giấy này thường được dùng một lần. Sản phẩm dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên trong 12 tuần, không để lại hậu quả nặng nề đến môi trường và cuộc sống của con người cũng như các loài sinh vật.

Sống xanh, sử dụng bao bì xanh - bao bì an toàn thực phẩm và bao bì an toàn môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cuộc chiến nhằm hạn chế rác thải nhựa và giữ cho cuộc sống luôn tươi xanh.