Cách Giữ Độ Bền Cho Túi Giấy, Hộp Giấy

Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ vận tải logistics thường áp dụng rất nhiều công nghệ đóng gói, bảo quản hàng hóa. Trong đó, sử dụng hộp giấy và túi giấy được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bao bì giấy có giá thành rẻ, tiện nhẹ, dễ gia công nhưng có nhược điểm là dễ bị hỏng rách. Vậy bạn có biết cách tăng độ bền cho hộp giấy, túi giấy không? Đọc ngay bài viết này của Anca.vn để khám phá những thông tin giúp tăng độ bền cho bao bì giấy ngay nhé!

Tại sao cần tăng độ bền cho hộp giấy, túi giấy?

Với những chiếc hộp carton cứng như thế vì sao cần phải tăng độ bền? Khi tăng độ bền cho túi giấy hoặc hộp giấy sẽ có lợi ích gì? Trước khi chia sẻ cho bạn đọc 2 cách tăng độ bền cho hộp giấy, túi giấy thì hãy cùng xem lý do cần tăng độ bền cho chúng là gì nhé! Có 5 lý do cực kỳ thuyết phục mà bạn không thể bỏ qua đó là: 

  • Công dụng chính của hộp giấy là để bảo vệ sản phẩm bên trong tránh bị bụi bẩn, ẩm mốc và va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bao bì giấy còn thân thiện với môi trường.
  • Tuy nhiên, tính chất của các loại hộp giấy và túi giấy thông thường là rất dễ ngấm nước, hút ẩm, nhăn rách, dễ dàng bị phá hoại bởi các tác nhân bên ngoài (thời tiết, động vật gặm nhấm) nên cần tăng độ bền. 
  • Tăng độ bền các mẫu bao bì giấy là giúp tăng độ dày và cứng cáp; làm cho hộp giấy, túi giấy được phẳng phiu, đứng thẳng hơn, không bị nghiêng đổ. 
  • Hơn nữa, tăng độ bền đẹp cho hộp, túi giấy sẽ giúp khách hàng ấn tượng hơn với sản phẩm, cho thấy thương hiệu đã chỉn chu từng chi tiết kể cả bao bì đóng gói bên ngoài.
  • Hộp và túi giấy bền chắc, có thiết kế ấn tượng, chất liệu cao cấp sẽ kích thích nhu cầu khách hàng nhiều hơn. 

Thêm chất phụ gia từ bột khoai mì để tăng độ bền cho hộp/túi giấy 

Một cách tăng độ bền cho hộp giấy, túi giấy mới được nghiên cứu và phát triển đó là thêm chất phụ gia từ bột khoai mì trong quá trình sản xuất. Cách này còn khá mới mẻ và chưa được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam. Nguyên liệu để sản xuất giấy thường được nhập từ nước ngoài như giấy duplex,… 

Ưu điểm của phương pháp này là an toàn sử dụng đồng thời giúp nâng cao chất lượng giấy in hộp/túi giấy, tăng độ bền, tuổi thọ, và tăng tính thẩm mỹ. Bột khoai mì làm chất phụ gia có tính kết dính cao, làm bề mặt giấu không bị bong tróc, nén vòng. Các loại giấy dạng đứng đẹp thường áp dụng công nghệ này như: túi giấy kraft, hộp giấy đựng bánh ngọt, hộp đựng các loại bánh truyền thống, đặc sane vùng miền,… khoai mì là phụ liệu hoàn hảo giúp bạn gia tăng độ bền cho chiếc túi kraft

In cán màng để tăng độ bền cho hộp giấy, túi giấy 

Cách tăng độ bền cho hộp giấy, túi giấy thứ hai, An Ca muốn chia sẻ cho bạn đó là áp dụng công nghệ in cán màng. Trong đó, có 2 loại chính đó là cán màng bóng và cán màng mờ nhờ lực ép ở nhiệt độ phù hợp cho hộp/túi giấy. Công nghệ này được tiến hành sau in nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho thành phẩm, bảo vệ bề mặt không bị bụi bẩn, trầy xước, bong tróc,…

Cán màng bóng cho hộp giấy, túi giấy

Lớp màng cán có chất liệu là nhựa polime được tổng hợp và dùng nhiệt để ép dính vào bìa túi, hộp giấy. Kỹ thuật cán màng bóng cho bao bì giấy sẽ giúp hộp, túi trơn láng, sáng bóng. Bao bì có lớp màng bảo vệ sẽ bền chắc, dai hơn. Quá trình in hộp giấy, túi giấy có thể tiến hành trước hoặc sau khi cán màng đều được. 

Thông tin bằng chữ viết và hình ảnh được in khắc trên mặt hộp, túi vẫn rõ nét, không bị mờ nhòe. Khách hàng vẫn có thể nắm bắt thông tin sản phẩm mà không lo về độ an toàn của hộp, túi đựng. Công nghệ cán màng bóng thường áp dụng cho những loại túi, hộp giấy cần thể hiện sự nổi bật về hình ảnh, logo, biểu trưng của sản phẩm bên trong như hộp giấy bánh kẹo, đồ chơi trẻ em,… màng mờ tạo nên độ bền hoàn hảo và làm nổi bật thương hiệu trên hộp giấy