Ý Nghĩa Màu Đỏ Trong Thiết Kế Logo, Phong Thuỷ Và Cuộc Sống

Ý nghĩa của màu đỏ là gì bạn đã biết chưa? Thực tế, màu đỏ là một trong những màu được sử dụng nhiều nhất trong các màu. Khoảng 70% quốc kỳ của các quốc gia có màu đỏ. Khoảng 30% trong số 100 thương hiệu giá trị nhất Thế giới sử dụng màu đỏ trong logo của họ. Vậy màu đỏ có ý nghĩa gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Margram tìm hiểu ý nghĩ màu đỏ trong thiết kế logo, phong thủy và cuộc sống.

1. Ý nghĩa màu đỏ trong thiết kế

Trong khi màu đỏ biểu thị sự nguy hiểm, nó có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng tốt trong các chiến dịch tiếp thị cần khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ. Màu đỏ gắn liền với niềm đam mê và tình yêu nhưng nó cũng biểu thị sự phấn khích, quyết tâm và can đảm. 

y-nghia-mau-do-trong-thiet-ke
Bao bì hộp quà Tết màu đỏ đem lại sự may mắn hạnh phúc

Màu đỏ cũng là gam màu ưa chuộng trong phong cách thiết kế hộp đựng quà Tết. Nó đem lại sự may mắn, trường tổn và hạnh phúc cho người nhận. Đây cũng là màu sắc của sự tươi mới và hy vọng cho một năm mới đầy tài lộc. 

- Biểu trưng: sự mạnh mẽ, thúc đẩy, sự quyến rũ và đồng thời cũng là cảnh báo nguy hiểm

- Tác động: gây chú ý, thúc đẩy, kích thích, động lực, cảnh báo

- Ý nghĩa tích cực : động viên, khao khát, tự tin,

- Ý nghĩa tiêu cực: giận dữ, nguy hiểm, trả thù, bốc đồng

2. Ý nghĩa màu đỏ cam và các loại màu đỏ

y nghia mau do
Màu đỏ cam

Màu đỏ cam thể hiện sự ham muốn, đam mê tình dục. Ngoài ra, màu cam đỏ còn nói đến niềm vui, sự thống trị và gây hấn.

Một số màu đỏ được sử dụng phổ biến như: màu đỏ tươi, màu đỏ đô, màu đỏ cam, màu đỏ đất, màu đỏ hồng...

3. Ý nghĩa của màu đỏ trong cuộc sống

Trong văn hóa Việt Nam, màu đỏ đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Đó là lý do mà đồ trang trí hay những hộp quà Tết ở nước ta thường có màu đỏ vì nó được cho là màu sắc mang lại hạnh phúc và thịnh vượng.

4. Ý nghĩa của màu đỏ trong tình yêu

Màu đỏ là màu của đam mê và khát vọng. Và nó được sử dụng khi đưa ra những tình cảm nhẹ nhàng và chân thành. Đó là lý do tại sao ý nghĩa màu đỏ gắn liền với những khoảnh khắc lãng mạn và những dịp như Ngày lễ tình nhân. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu đỏ có tác dụng tâm lý và sinh lý trên cơ thể liên quan đến tình yêu và sự lãng mạn. Những phụ nữ mặc đồ màu đỏ được coi là hấp dẫn hơn trong mắt nam giới.

y nghia mau do
Ý nghĩa màu đỏ trong tình yêu

5. Ý nghĩa của màu đỏ trong phong thuỷ

Màu đỏ trong phong thủy là một màu sắc mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trong trang trí nhà cửa và văn phòng. Trong phong thủy, màu đỏ là màu mang ý nghĩa tốt lành. Nó đại diện cho năng lượng dương và được liên kết với mặt trời và ngũ hành (hỏa). Đặc biệt, ý nghĩa màu đỏ rất tốt cho hôn nhân. Bạn có thể sử dụng một số đồ trang trí cho phòng ngủ của mình bằng màu sắc này để cung cấp một chút năng lượng dương.

6. Ý nghĩa màu đỏ trong kinh doanh

Trong kinh doanh, màu đỏ là tín hiệu khuyến khích người tiêu dùng hành động nhanh. Nó thường được sử dụng cho các doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm liên quan đến đam mê, tình yêu, tốc độ hoặc năng lượng. Với đặc tính kích thích sự thèm ăn, màu đỏ cũng là một lựa chọn phổ biến cho các nhà hàng hoặc chuỗi thức ăn nhanh. Mặt khác nhiều công ty sử dụng màu đỏ là tông màu chính của thương hiệu với mong muốn hướng đến sự may mắn, thành công và thịnh vượng.

7. Ý nghĩa của màu đỏ trong thời trang

Vào thời kỳ Phục hưng, màu đỏ trở thành màu được ưa chuộng của giới quý tộc, những người thợ nhuộm trang phục màu đỏ bằng cách sử dụng thuốc nhuộm có nguồn gốc từ côn trùng nghiền nát.

Vào thế kỷ 19, màu đỏ trở thành biểu tượng của mại dâm, với các gái mại dâm ở nhiều thành phố châu Âu và Mỹ được yêu cầu mặc đồ đỏ để quảng cáo nghề nghiệp của họ. Sau đó, vào đầu thế kỷ 20, những ngôi nhà mại dâm được giới hạn trong một số khu phố nhất định. Những khu vực này sau đó được gọi là khu đèn đỏ.

Trong những thập kỷ gần đây, các nhà thiết kế thời trang đã sử dụng màu đỏ như một màu của sức mạnh nữ quyền. Nhiều nhà thiết kế thời trang cao cấp, chẳng hạn như Valentino Garavani và Christian Louboutin, sử dụng màu đỏ chủ đạo trong các thiết kế của họ để thể hiện sự tự tin và gợi cảm của phái nữ.

y nghia mau do
Màu đỏ trong thời trang

8. Màu đỏ hợp với màu gì nhất

Màu đỏ là sự pha trộn giữa hai màu sắc cơ bản là màu vàng và màu xanh lam. Đây là tông màu ấm nhất mà bạn có thể sử dụng (màu xanh lam là tông màu lạnh nhất.) Màu đỏ kết hợp tốt với xanh lam và xanh lục vì chúng đối lập nhau trên bánh xe màu sắc.

9. Logo màu đỏ có ý nghĩa gì?

Màu đỏ nói chung là một màu hấp dẫn, năng động và mạnh mẽ. Nó được sử dụng trong logo của các thương hiệu thuộc ngành thực phẩm, sức khỏe, sắc đẹp và giải trí. Một số thương hiệu nổi tiếng đã dùng màu đỏ trong logo như Coca-Cola, Kellogg's, Red Bull, Mc.Donald, YouTube, v.v. 

logo-mau-do-co-y-nghia-gi
Logo màu đỏ có ý nghĩa gì?

Màu đỏ vốn dĩ thu hút sự chú ý của khách hàng và nếu bạn muốn thu hút thị trường mục tiêu về phía thương hiệu của mình, hãy sử dụng màu đỏ. Có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng màu đỏ trong logo của bạn để làm cho thiết kế trở nên độc đáo, thú vị và nổi bật. Vì vậy, hãy thiết kế logo bằng màu đỏ và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn.

Trên đây Margram đã lý giải cho bạn biết về ý nghĩa của màu đỏ trong thiết kế, trong cuộc sống và trong phong thuỷ. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn và đừng quên ủng hộ những nội dung khác của Margram nhé.

>> Xem thêm: https://margram.vn/8-y-nghia-cua-mau-vang-trong-thiet-ke-phong-thuy-va-tinh-yeu-d459.html