5 Phần Mềm Thiết Kế Bao Bì 2021 Dành Riêng Cho "Dân Ngành"

Thiết kế bao bì đang trở thành một phần vô cùng quan trọng đối với rất cả mọi nhãn hàng, mọi doanh nghiệp. Cùng với đó, ngành thiết kế nhận diện thương hiệu cũng được chú trọng đầu tư vô cùng. Vậy các designer, các bạn đã sẵn sàng cho cuộc đua vào lĩnh vực tiềm năng và đầy thú vị này chưa?

Nếu đã có hứng thú thì hôm nay, hãy cùng Margram điểm mặt những phần mềm thiết kế bao bì phổ biến nhé!

1. TBS Cover Editor

TBS Cover Editor là một trong những phần mềm thiết kế bao bì “mì ăn liền” được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi sự đơn giản, dễ dùng, và nói không với quảng cáo. 

Phần mềm này có thể đáp ứng được mọi yêu cầu cho thiết kế bao bì sản phẩm, từ nhãn mác sản phẩm, bìa sách, bìa album,... 

Bạn có thể cắt, thêm hình khối, đổi màu, chèn văn bản, kéo thiết kế. Bộ sưu tập đồ họa và tem mẫu phong phú cho phép bạn tạo ra những thiết kế tinh xảo và đẹp mắt, mà không cần đến quá nhiều thao tác phức tạp. 

TBS Cover Editor -  Phần mềm đơn giản mà "có võ" 

 

2. ECover Engineer

ECover Engineer thì lại rất phù hợp với những bạn mới bước chân vô nghề thiết kế bao bì. Bởi đây một phần mềm thiết kế bao bì gọn nhẹ, tiện dụng, và khá dễ dùng. Giao diện của ECover Engineer rất đơn giản nhưng vẫn đầy đủ các công cụ cơ bản để bạn sáng tạo các mẫu bao bì trên tất cả mọi sản phẩm. 

Một điều tuyệt vời nữa là  ECover Engineer  cho phép bạn thiết kế bao bì trên nhiều định dạng ảnh, từ .JPG, .PNG, .BMP, ...., nên bạn có thể thoải mái sáng tạo mà không lo giới hạn về định dạng hay kiểu ảnh. 

 

ECover Engineer - nhỏ gọn và tiện dụng 

 

3. Adobe Illustrator( AI)

AI có lẽ đã quá quá quen thuộc với dân thiết kế đồ họa hay in ấn.

AI thiên nhiều về dựng và thao tác với vector, nên cũng là phần mềm linh hoạt và phù hợp bậc nhất cho thiết kế logo cũng như bao bì chuyên nghiệp. 

AI có lẽ sẽ hơi phức tạp với những bạn mới bắt đầu, nhưng một khi đã thành thạo, thì đây sẽ là phần mềm không thể thiếu cho những thiết kế yêu cầu tính thẩm mỹ và chất lượng hình ảnh cao. 

AI có thể dễ dàng kết hợp với các công cụ khác, như Photoshop và Dreamweaver, giúp công việc thiết kế trở nên mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều. 

Adobe Illustator - Phù thủy vector 

4. Adobe Photoshop

Thêm một người anh em cũng nổi tiếng không kém trong gia đình Adobe. Photoshop chắc chắn đã quá quen mặt với những bạn thiết kế từ bán chuyên tới master. 

Ưu điểm lớn nhất của Photoshop là những thao tác và công cụ không hề quá phức tạp, nhưng ở mỗi level, người dùng có thể biến tấu và nâng cấp để tạo ra những ấn phẩm mind blowing đến khó tin 

Tuy nhiên, phần mềm thiết kế bao bì này có một nhược điểm. Vì nó là công cụ làm việc với đồ họa bitmap, nên thành phẩm khi phóng to hay thu nhỏ, sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng. 

Adobe Photoshop - Biến hình trong mọi hoàn cảnh 

 

5. Corel Draw 

Tương tự với AI, Corel Draw là phần mềm vẽ chuyên nghiệp dưới dạng đồ họa vector. Corel Draw được thiết kế cho Windows và cũng chỉ khả dụng trên hệ điều hành  Windows. 

Corel Draw thu hút người dùng bởi  cách “tối giản và đơn giản hóa” mọi công cụ chuyên nghiệp. Không chỉ dừng lại ở danh xưng "phần mềm của những vector", Corel tự phát triển mình lên với một bộ đồ họa đa tính năng cực xịn.

Ngoài ra, kho sưu tập của Corel cũng rất đa dạng và phong phú, với nhiều mẫu thiết kế có sẵn ấn tượng. Một phần mềm thiết kế bao bì khá đáng đồng tiền bát gạo cho những bạn muốn đi theo con đường chuyên sâu. 

Corel  Draw - Ấn tượng trong từng đường nét

Trên đây là 5 phần mềm thiết kế bao bì hàng đầu được "dân ngành" sử dụng nhiều nhất.  Hi vọng với những chia sẻ của Margram, bạn đã có thể tự tin nhào nặn những ý tưởng thiết kế bao bì ấn tượng của mình thành “tấm áo” ưng ý cho những đứa con cưng của mình.

Và đừng quên rằng Margram vẫn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, chắp cánh những ý tưởng thiết kế bao bì bay cao, bay xa mãi. 

-------------------------------------------------------------------------------------

Margram - Nhà Phát Triển Nhãn Hiệu & Bao Bì Chuyên nghiệp

Mọi thông tin xin liên hệ : 
Địa chỉ: 389 Trương Định, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0943.505.665 - 0944.505.665
Email: sales@margram.vn