Khám phá bí mật sau những chiếc bánh Trung Thu handmade – Chuẩn vị nhà làm!

Những năm gần đây, cụm từ “bánh Trung Thu handmade” xuất hiện ở khắp mọi nơi như một cơn sốt mỗi mùa Trăng Rằm tháng 8. Hoàn toàn khác biệt so với những chiếc bánh Trung Thu truyền thống được sản xuất theo kiểu công nghiệp, những chiếc bánh Trung Thu được làm thủ công (handmade) mang đến một ấn tượng rất riêng trong lòng thực khách. Hãy cùng Margram khám phá bí mật “hút khách” đằng sau những chiếc bánh Trung Thu handmade nhé!

Bánh Trung Thu handmade – muôn màu muôn vị!

Có lẽ yếu tố đầu tiên làm nên cơn sốt bánh Trung Thu handmade nằm ở sự đa dạng, sáng tạo trong mẫu mã, hương vị bánh. Thay vì những vị bánh truyền thống như thập cẩm, đậu xanh, khoai môn,.. nhiều người đã học hỏi, kết hợp với những xu thế bánh Trung Thu trên thế giới để làm nên những vị bánh vô cùng độc đáo, ấn tượng! Nhiều loại vỏ bánh mới lạ như thành phần tinh than tre, trà xanh, chanh leo, lá dứa, củ dền,… ra đời và nhanh chóng được đông đảo thực khách đón nhận. Đặc biệt, mùa Trung Thu năm nay, xuất hiện ngày càng nhiều loại bánh Trung Thu “đắt sắt ra miếng” với các loại nhân như nhụy nghệ tây, vi cá, yến sào, tỏi đen, bào ngư…

banh-trung-thu-handmade
Từng miếng bánh Trung Thu Rau Câu mát lạnh, mềm ngọt như tan trong miệng!

Bên cạnh những loại bánh nướng, bánh dẻo thông thường, vô số các loại bánh Trung Thu mới được ra đời. Nhiều gia đình sẵn sàng lựa chọn đổi vị cho mùa Trung Thu với bánh Trung Thu rau câu ngũ sắc đẹp mê ly, từng miếng bánh mát lạnh, mềm ngọt như tan trong miệng!

banh-trung-thu-handmade
Bánh Trung Thu Kim Sa nhân tan chảy trong miệng

Bên cạnh đó, không thể không kể đến loại bánh Trung Thu kim sa có xuất xứ Hồng Kông với lớp nhân lava mềm thanh, sẵn sàng làm tan chảy con tim của hàng triệu tín đồ bánh Trung Thu. Lớp nhân sánh mịn, béo ngậy kết hợp cùng lớp vỏ bánh vàng ươm bắt mắt của bánh hứa hẹn không làm bạn thất vọng.

banh-trung-thu-handmade
Bánh Trung Thu Ngàn Lớp từ Triều Châu

Kế đó phải kể đến những loại bánh độc đáo như bánh Trung Thu ngàn lớp đến từ xứ Triều Châu. Ăn từng miếng bánh nhỏ, cảm nhận cái giòn tan trong từng lớp vỏ bánh, quyện với cái dẻo ngọt, thơm dịu của nhân bánh, chao ôi thế là trọn cái Tết Trung Thu.

banh-trung-thu-handmade
Bánh Trung Thu Lạnh - Ngon lạ khó cưỡng

Đặc biệt nhất chắc chắn là món bánh Trung Thu lạnh – món bánh tưởng chừng như vô lý nhất đến từ quốc đảo Singapore! Đây cũng chính là một trong những món bánh Trung Thu handmade được săn lùng nhiều nhất! Bánh Trung Thu lạnh có vỏ ngoài mềm chứ không giòn, hơi dai một chút, phần nhân quánh dẻo thơm mát, vị thanh nhưng rất tươi, lạ miệng.

Để thu hút khách hàng cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng, nhiều chủ hàng bánh không ngại đầu tư, tìm hiểu những công thức bánh mới lạ, thay đổi mẫu mã, hình dáng khuôn, hộp bánh độc đáo. Bên cạnh những khuôn bánh vuông, tròn truyền thống, nhiều khuôn hình độc đáo được ứng dụng như khuôn bánh 3D hoa nổi, bánh hình con lợn, cá chép, gấu, rồng hay 12 con giáp…

 Bánh Trung Thu handmade – Mang trọn tình nhà!

banh-trung-thu-handmade
Mang trọn tình nhà trong từng chiếc bánh!

Những chiếc bánh Trung Thu handmade chỉ mới xuất hiện trong một vài năm gần đây nhưng đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của nhiều khách hàng. Có lẽ đơn giản bởi những chiếc bánh Trung Thu handmade đem đến những cảm giác ấm êm, quây quần của gia đình, hệt như những chiếc bánh của mẹ, của chị làm mỗi dịp Tết Trông Trăng. Không giống như những chiếc bánh được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, những chiếc bánh handmade được các nghệ nhân chăm chút trong từng công đoạn từ nhỏ đến lớn, từ chuẩn bị nước đường vài ba tháng trước, cho đến mua, chuẩn bị nguyên liệu rồi nhồi bột, cho nhân, hay nướng bánh! Có tận mắt chứng kiến cảnh từng chiếc bánh từ những bước đầu tiên đến khi hoàn thành, chúng ta mới hiểu hết được tâm huyết, công sức bỏ ra trong mỗi chiếc bánh ấm tình. Cũng chính bởi lẽ ấy, mà những chiếc bánh Trung Thu handmade được nhiều người lựa chọn để biếu tặng, gửi trọn tình nhà đến đối tác, người thân, bạn bè.

Bánh Trung Thu handmade – Trăm người bán vạn người mua

banh-trung-thu-handmade
Bánh Trung Thu handmade - Trăm người bán, vạn người mua

Bàn về những chiếc bánh Trung Thu handmade nổi cộm những năm gần đây, chúng ta không thể không nhắc đến mặt trái của thị trường “trăm người bán vạn người mua”. Cứ mỗi mùa Trăng, không khó để nhận thấy những bài rao bán bánh Trung Thu handmade trên khắp các mạng xã hội, trang bán hàng với đủ mẫu mã, chủng loại, mức giá. Những hộp bánh Trung Thu handmade với giá từ vài chục ngàn, trăm ngàn hoặc vài triệu dễ dàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.

Tuy nhiên, trước những lời rao bán có cánh, người tiêu dùng cần có cái nhìn thật thông thái, mua bánh trọn tình nhưng vẫn phải đảm bảo vệ sinh. Nhiều sản phẩm bánh Trung Thu handmade được hét giá cao ngất trời nhưng lại nhập nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn mác đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, do quá trình làm bánh thủ công nên khâu bảo quản bánh nhiều khi không đảm bảo, bánh dễ bị nhiễm bẩn.

Do đó, hãy tìm nơi mua bánh uy tín, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ an toàn, thời hạn sử dụng hợp lý để đảm bảo một mùa trung thu yêu thương, an lành bên gia đình người thân.

banh-trung-thu-handmade
Margram - Nhà sản xuất hộp bánh Trung Thu chuyên nghiệp!

Nếu bạn đang kinh doanh những mặt hàng bánh Trung Thu handmade thì đừng ngần ngại bỏ tiền đầu tư những chiếc hộp thật đẹp, đảm bảo chất lượng bánh luôn tốt nhất khi đến tay khách hàng. Khách hàng chọn bánh Trung Thu handmade vì sự bình dị, ấm cúng trong từng chiếc bánh, nhưng không có nghĩa khách hàng chọn sự xuề xòa, qua loa. Hãy tôn trọng khách hàng của bạn, gửi trao những chiếc bánh ân tình trong những chiếc hộp tinh tế, ấn tượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm áo phù hợp cho những chiếc bánh Trung Thu handmade của mình, hãy để Margram giúp bạn tìm ra câu trả lời hoàn hảo nhất!