6 Ý Nghĩa Màu Xanh Lá Cây Trong Thiết Kế Logo, Phong Thuỷ Và Cuộc Sống

Bạn có biết ý nghĩa của màu xanh lá cây trong thiết kế, tình yêu và cuộc sống? Đối với nhiều người, màu xanh lá cây khiến người xem liên tưởng mạnh mẽ với thiên nhiên và gợi nhớ đến cỏ cây, rừng núi. Màu xanh lá cây thường được mô tả là một màu tươi mát và yên bình. Các liên tưởng phổ biến khác với màu xanh lá cây là tiền bạc, may mắn, sức khỏe và sự đố kỵ. Trong bài viết này, Margram sẽ giải đáp cho bạn những tông màu xanh lá cây phổ biến và ý nghĩa màu xanh lá cây trong thiết kế logo, phong thủy và đời sống.

1. Một số tông màu xanh lá cây phổ biến

- Xanh lục: Màu xanh lục là màu gắn liền với cây cối, cỏ và là màu đại diện cho môi trường thiên nhiên. Đồng thời cũng là màu biểu hiện cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển, hi vọng và nó tạo được cảm giác an toàn.

- Xanh lá cây nhạt: Còn gọi là xanh lá pastel, đây là một màu sắc cực kỳ dễ ứng dụng trong thiết kế và nội thất.

- Xanh lá mạ: Xanh lá mạ là sự kết hợp giữa màu xanh lá với một chút ánh vàng. Màu xanh mạ đại diện cho sự trẻ trung năng động

- Xanh rêu: Là màu xanh đậm pha chút vàng, giống như màu của rêu

- Xanh ngọc: Là màu sắc được kết hợp từ hai gam màu gồm: xanh dương và màu xanh lá

- Xanh nõn chuối: Hay còn gọi là xanh đọt chuối chứa nhiều phần xanh lục pha chút vàng. Nó có tên như vậy vì giống phần lá non của cây chuối.

- Xanh bạc hà: Đây là màu sắc được kết hợp từ màu trắng, màu xanh và màu vàng. Xanh mint có sắc độ gần giống với màu xanh dương nhạt và thuộc vào nhóm tông màu pastel.

2. Ý nghĩa màu xanh lá cây trong thiết kế

y-nghia-mau-xanh-la-cay-trong-thiet-ke-bao-bi-thuc-pham
Ý nghĩa của màu xanh lá cây trong thiết kế bao bì đông trùng hạ thảo

Trong thiết kế bao bì thực phẩm, màu xanh lá cây được sử dụng khá phổ biến đặc biệt là thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch. Màu xanh gợi cho người tiêu dùng cảm giác an toàn, an tâm tin tưởng khi lựa chọn. Xanh còn là màu của cỏ cây hoa lá, màu của thiên nhiên, sự sống. Trong thiết kế hộp đông trùng hạ thảo, màu xanh còn đen đến sự sang đẳng cấp mà thứ thượng phẩm này dành tặng cho khách hàng.

Màu xanh lá cây là một màu có thể gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ. Đó là một màu chủ đạo trong tự nhiên khiến người xem liên tưởng đến sự phát triển. Màu xanh lá cây gợi lên cảm giác dồi dào và gắn liền với sự sảng khoái và yên bình, nghỉ ngơi và an ninh. Trong thiết kế, màu xanh lá cây là một màu cực kỳ linh hoạt và mang đến cho người xem nhiều liên tưởng khác nhau.

3. Ý nghĩa màu xanh lá cây trong phong thủy

Về mặt tinh thần, màu xanh lá cây ngụ ý sự khởi đầu, sự phát triển mới, sức khỏe tràn đầy sức sống và những ý tưởng khác liên quan đến sự sống, tái sinh và đổi mới. Nếu bạn nhận thấy màu xanh trong môi trường hoặc giấc mơ của mình, bạn có thể đang khám phá những khía cạnh mới của bản thân, bắt đầu một giai đoạn mới của cuộc sống hoặc đang trải qua một quá trình đổi mới.

4. Ý nghĩa màu xanh lá cây trong tình yêu

Màu xanh lá cây là màu của sự chữa lành, tự nhiên, cân bằng và sức khỏe tốt. Khi chúng ta liên kết màu xanh lá cây với tình yêu, nó ở cấp độ toàn cầu. Màu xanh lá cây nói lên mong muốn của chúng ta trong việc thúc đẩy sự hiểu biết và chấp nhận giữa mọi người và để thấy được giá trị và sự tốt đẹp tiềm ẩn của mỗi người. Màu xanh lá cây không tượng trưng cho màu của tình yêu ở mức độ thân mật.

5. Ý nghĩa màu xanh lá cây trong cuộc sống

Trong đời sống, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự cân bằng, thiên nhiên, mùa xuân và sự tái sinh. Đây có thể coi là màu sắc biểu tượng của sự thịnh vượng, tươi mới và tiến bộ. Mặt khác, trong một số trường hợp, màu xanh lá cây còn đại diện cho tiền bạc, thậm chí là sự đố kỵ.

y nghia mau xanh la cay

6. Logo màu xanh lá cây có ý nghĩa gì?

Có rất nhiều thương hiệu lựa chọn logo màu xanh lá cây nhằm tạo cho khách hàng sự tin tưởng, sự uy tín trong kinh doanh. Hơn nữa, logo màu xanh lá cây còn thể hiện sự phát triển bền vững, sự sáng tạo, tươi mới và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Logo Starbucks

Logo màu xanh lá cây của Starbucks được giới thiệu là đại diện cho sự phát triển, tươi mới, độc đáo và thịnh vượng. Starbucks không chỉ sử dụng màu xanh lá cây trong logo của mình mà còn sử dụng màu chủ đạo tương tự trong các cửa hàng của mình để tạo cảm giác thư giãn, thoải mãi cho khách hàng.

Starbucks_Coffee_Logo.png-768x768

Logo John Deere

John_Deere_logo

John Deere - hãng sản xuất máy cơ giới lâu đời và lớn nhất Hoa Kỳ sử dụng màu xanh lá trong logo của mình. Màu xanh lá cây trong logo John Deere gợi cho chúng ta nhớ đến những bãi cỏ mới cắt. Màu vàng khiến người ta liên tưởng đến một cánh đồng ngô chuẩn bị thu hoạch. Những liên tưởng này khá chặt chẽ với hình ảnh của thương hiệu.

Trên đây là 6 ý nghĩa của màu xanh lá cây trong thiêt kế logo, phong thuỷ và cuộc sống. Margram hy vọng bài viết này có ích cho bạn. Đừng quên tham khảo thêm những nội dung hấp dẫn mới nhất của chúng tôi bạn nhé!

>>Xem thêm: https://margram.vn/8-y-nghia-cua-mau-vang-trong-thiet-ke-phong-thuy-va-tinh-yeu-d459.html